* आंब्याची थंडाई बनवण्याचे साहित्य :-
१) १/२ कप बदाम
२) २ चमचे काजू
३) १ चमचे खसखस
४) २ चमचे खरबूज बिया
५) १ चमचा एका जातीची बडीशेप
६) ६ हिरवी वेलची
७) २ चमचे काळी मिरी.
* इतर साहित्य :-
१) १ कप चिरलेला आंबा
२) १/२ कप पाणी
३) १/४ कप मध
४) १ लिटर दूध
५) एक चमचे दुधात भिजवलेल्या केशरच्या काही पट्टी
६) चिरलेले बदाम आणि पिस्ता (पर्यायी).
* आंब्याची थंडाई बनवण्याची कृती :-
१) बदाम रात्रभर पाण्यात भिजत ठेवा. त्याची साल काढून घ्या.
२) उर्वरित साहित्य एका वेगळ्या भांड्यात ४ तास भिजत ठेवा.
३) बदाम आणि भिजवलेले बाकीचे साहित्य मिक्सर ग्राइंडरमध्ये मिसळून घ्या. साधारण १ लिटर दूध घालून ती पेस्ट तयार करून घ्या.
४) चाळणीने पेस्ट गाळून घ्या आणि त्यातून मसालेदार बदामाचे दूध वेगळे करा.
५) ब्लेंडरमध्ये चिरलेला आंबा, दूध मसालेदार बदामाचे दूध, मध घालून ब्लेंड करा.
त्यावर केशर, चिरलेला बदाम आणि पिस्ते घालून सजवा आणि थंडगार सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment