साहित्य :-
- ८ बर्गरचे पाव
- ८ चीज स्लाईस
- ४०० ग्राम पनीर
- १ वाटी मैदा
- २ बटाटे
- १ चमचा आले
- ३-४ लसूण पाकळ्या
- ३-४ हिरव्या मिरच्या
- १ चमचा मिरे पूड
- मुठभर कोथिंबीर
- १ कांदा
- १ टोमॅॅटो
- १ वाटी लेट्युस
- मीठ
- तेल.
- पनीरचे चौकोनी तुकडे करून तव्यावर थोडे तेल घालून गुलाबी रंगावर भाजून घेणे.
- कुकरमध्ये बटाटे उकडून घेणे.
- आले, लसूण, हिरवी मिरची मिक्सरमध्ये बारीक वाटून घेणे.
- परातीत कुस्करलेले बटाटे, आले-लसूण-मिरचीचे वाटण, मिरे पूड, बारीक चिरलेली कोथिंबीर आणि मीठ एकत्र करणे.
- त्यात पनीरचे तुकडे घालणे व मिश्रणाचे टिक्की बनवणे.
- मैदा आणि पाणी एकत्र करून पातळ पीठ बनवणे. ह्या पिठात टिक्की बुडवून तेलात मध्यम आचेवर गुलाबी होईपर्यंत तळणे.
- बर्गरच्या पावावर टोमॅॅटो, कांदा आणि चीज यांचे तूकडे रचणे. त्यावर टिक्की आणि लेट्युस घालून बर्गर बंद करणे व खायला देणे.
No comments:
Post a Comment