साहित्य :-
- एक वाटी सोललेले मटारचे दाणे
- एक वाटी बटाट्याच्या बारीक चिरलेल्या फोडी
- अर्धी वाटी बारीक चिरलेला टोमॅॅटो
- कडुलिंबाची दहा-बारा पाने बारीक चिरून
- चिमुटभर लवंग-दालचिनी पूड
- अर्धा चमचा धने- जिरे पूड
- लाल तिखट- हळद
- चिंचेचा कोळ, गुळ
- फोडणीसाठी एक मोठा चमचा तेल
- मोहरी, हिंग
- चिमुटभर मेथी पूड
- ओलंं खोबरे, कोथिंबीर
- चवीनुसार मीठ
- मटार वाफवून घ्यावे.
- तेलाची फोडणी करून त्यात मेथी पूड, कडुलिंब, बटाटे घालून परतून घ्यावे.
- टोमाटो घालून परतावं. त्यात मटारचे दाणे, दोन वाट्या पाणी, मीठ, लाल तिखट, गुळ, चिंचेचा कोळ आणि मसाला घालून उकळू द्या.
- खोबरे-कोथिंबीर घालावी. ( यात कुठलीही डाळ नसली तरी आमटी चांगली लागते. )
No comments:
Post a Comment