साहित्य:
- १ कप आईडली रवा
- १/२ कप उडीद डाळ
- १/२ कप चटणीची पूड (लसूण किंवा बारीक चटणी)
- १ टीस्पून बेकिंग सोडा
- १/२ चमचा हळद पावडर
- १ चमचा तिखट
- १/२ चमचा जिरे
- १/२ चमचा लाल मिरची पावडर
- १/४ चमचा हिंग (असावी)
- चवीनुसार मीठ
- तेल (फ्राय करण्यासाठी)
कृती :-
१. उडीद डाळ पाण्यात एकत्र करून ४-५ तास सोकळत ठेवा.
२. सोकलेल्या उडीद डाळीत लाल मिरची पावडर, जिरे, हिंग, तिखट, हळद पावडर आणि मीठ मिक्स करा.
३. त्यात आईडली रवा आणि बेकिंग सोडा घालून छान एकत्र करा.
४. थोडे-थोडे पाण्याने मिश्रण घालून ढोकळा असलेल्या जमीनसाठी जाळून घ्या. त्याच्या संख्येनुसार जमीन उभ्या-उभ्या करा.
५. खर्चण्यानुसार उबट असेल्यास ते छान फटके होईपर्यंत शिजवा.
६. पाणी उबट असेल्यास ढोकळ्यांच्या वरच्या अंगात ठेवा व बाकीच्या ढोकळ्यांवर बाफवलेल्या पाण्यात धुवा. ह्यामध्ये लसूण चटणी घाला.
७. एका वडवलेल्या तळण्यात तेल गरम करा आणि त्यात थोडा हळद, लाल मिरची पावडर व जिरे टाका.
८. तेल गरम झाल्यावर एकदा दिमाखल झालेल्या ढोकळ्यांचे तळणे फ्राय करा.
९. तांदळाच्या पातळ्या किंवा पत्रात ढोकळ्यांची आच्छादन करा.
१०. ढोकळ्यांसोबत चटणी, बटाट्याची भाजी, सांबार किंवा कोणत्याही चवीनुसार घटक वापरा.
११. गरमगरम ढोकळा मिनी इडली आपल्याला तयार आहे. ती नाश्त्यांसाठी आणि चहासाठी उत्तम असते.
आपल्या आरोग्यावर ध्यान देऊन खुप आनंद घ्या!
No comments:
Post a Comment