आज आपण शिळ्या भाताचा चिवडा कसा बनवायचा ते पाहूया.
साहित्य :-
- शिजवलेला भात
- तिखट, मीठ
- पिठीसाखर
- काजू पाकळी
- बेदाणे
- शेंगदाणे
- पंढरपुरी फुटाण्याचे डाळंं
- कडीपत्त्याची पाने
- फोडणीचे साहित्य
- तेल
- रात्रीचा उरलेला भात हाताने मोकळा करून घेऊन वरून तिखट, मीठ, थोडीशी पिठीसाखर चोळून घ्यायची.
- उन्हात पूर्ण वाळवून घ्यायचा आणि असा वाळवलेला भात नंतर त्यात उभा चिरलेला कांदा, बारीक चिरलेली लसूण, पंढरपुरी डाळ, शेंगदाणे, काजू, बेदाणे व कडीपत्त्याची पाने यांचासह तळून घ्यायचा इतका अप्रतिम लागतो ना हा चिवडा.
No comments:
Post a Comment