Tuesday, May 2, 2023

कांदा पराठा



साहित्य : 

  • एक वाटी कणीक 
  • अर्धी वाटी मैदा 
  • एक मोठा चमचा तुपाचे मोहन 
  • अर्धा चमचा मीठ 
  • अर्धा चमचा साखर 
  • दोन कांदे +चिमुटभर मीठ + अर्धा चमचा तिखट हे मिश्रण कालवून. 

कृती : 

  • मीठ - साखर आणि तुपाचे मोहन घालून कणीक व मैदा भिजवून घ्यावा. 
  • त्याचे मध्यम आकाराचे बारा फुलके करावेत. 
  • आता एका फुलक्यावर कांद्याचे मिश्रण पसरावे. 
  • त्यावर दुसरा फुलका कडा दाबून चिकटवावा आणि हलक्या हाताने लाटावा व तव्यावर शेकावा. 
  • अगदी खायला घेताना पुन्हा तेल सोडून खरपूस भाजावा. उरलेल्या फुलक्यात पाच पराठे करावे. 
  • अशा प्रकारे कांद्याचे चविष्ट पराठे तयार होतील. 

No comments:

Post a Comment