वरीची मिठाई बनवण्यासाठी साहित्य :-
- १ वाटी वरी तांदळाचे पीठ
- अर्धी वाटी दुधाची घट्ट साय
- पाव वाटी फणसाच्या गराची पेस्ट
- एक वाटी साखर
- अर्धा चमचा वेलची पूड
- तेल तळण्यासाठी
- चिमुटभर मीठ
- पाणी ( साखरेच्या पाकसाठी )
- साखरेचा थोडा पातळ पाक करून घ्या.
- साय घ्या.
- त्यात वेलची पूड, फणसाचा गर, मीठ व सायमध्ये बसेल इतके वारीचे पीठ घाला.
- पीठ, हाताला तेल लावून मळून घ्या.
- आता तेल तापत ठेवा व या मिश्रणाचे चपटे गोळे करून मंद गॅसवर तळून घ्या.
- गोळे तेलातून काढून पाकात घालून छान मुरु द्या.
- फणसाचे गार्निश करून सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment