Tuesday, May 2, 2023

श्रीखंड


साहित्य : 

  • १ लिटर दही 
  • २०० ग्राम पिठी साखर 
  • १ चमचा वेलची पावडर 
  • १/२ जायफळ पावडर 
  • काजू, पिस्ता, बदामाचे काप 
  • २ चमचे कोमट दूध 
  • १० ते १२  केशर काड्या 

कृती : 

  • सर्वात आधी दही कपड्यामध्ये रात्रभर बांधून चक्क तयार करून घेतला आणि एका भांडयामध्ये घेऊन फेटून घेतला अगदी सॉफ्ट होईपर्यंत चक्क फेटून घ्यायचा 
  • केशर काड्या दोन चमचे दुधामध्ये भिजू घातल्या. 
  • भेटलेल्या छक्का मध्ये आवश्यकतेनुसार पिठीसाखर घालून फेटून घेतला. 
  • केशर चे दूध वेलची पावडर जायफळ पावडर घालून पुन्हा  चक्का फेटून घेतला. 
  • फेटवून घेतलेल्या चक्का एका बाऊलमध्ये काढून त्यावर ड्रायफ्रूटस चे काप घालून घेतले आणि फ्रीजमध्ये थंड करायला ठेवले. 
  • अशाप्रकारे श्रीखंड तयार होईल.  

No comments:

Post a Comment