साहित्य :
- २० कालवंं
- १ चमचा आलं लसूण पेस्ट
- १ चमचा लाल तिखट
- १/४ चमचा हळद
- १ चमचा लिंबाचा रस
- मीठ चवीनुसार
- १ चमचा कोथिंबीर
- २ चमचे तेल
- २ चमचे तांदळाचे पीठ किंवा बारीक रवा
कृती :
- प्रथम कालवा नीट साफ करून घ्यावी त्यातील वाळू किंवा कच काढून स्वच्छ धुवून घ्यावीत.
- नंतर त्यात आलं लसूण पेस्ट, लिंबाचा रस, हळद, मिरची पावडर, मीठ घालून १५ मिनिटे झाकून ठेवावे.
- त्यामध्ये थोडे तेल टाकून घ्यावे.
- तांदळाचे पीठ अथवा बारीक रव्या मध्ये कालवाची मासं घोळवून गरम तव्यावर फ्राय करण्यासाठी टाकावीत.
- दोन्ही बाजूने छान तांबूस रंगावर फ्राय करावी.
- वरून कोथिंबीर टाकून गरमागरम अशी कालवंं फ्राय तयार होईल.
No comments:
Post a Comment