आज आपण वांगीपासून काप कशी बनवता येतील ते पाहूया. चला तर मग जाणून घेऊया याचे साहित्य आणि कृती.
साहित्य :-
- लांबट निमुळती वांगी
- आलं लसूण
- हिरवी मिरची
- धने-जिरे पूड
- हिंग हळद
- मीठ
- तेल
- आलं-लसूण-हिरवी मिरचीची पेस्ट करून घ्या.
- त्यातच धने-जिरे पूड, हळद, हिंग आणि मीठ घालून एकत्र कालवून घ्या.
- वांग्याचे पातळ काप करून घ्या. त्यांना सुरीच्या टोकाने थोडे टोचे द्या.
- एकत्र केलेले मिश्रण प्रत्येक कापावर थोडेथोडे घालून हाताच्या अंगठ्याने थोडे दाबून पसरव. जेणेकरून ते आत जाईल.
- पसरत भांड्यात / तव्यावर थोडेसे तेल तापवून ते नीट पसरवून घ्या.
- एकावर एक येणार नाहीत अशा पद्धतीने सगळे काप भांड्यात / तव्यावर शिजायला ठेवा.
- झाकण ठेवून एक वाफ दयेऊ द्या.
- काप उलटून पुन्हा एक वाफ येवू द्या.
- कुरकुरीत हवे असतील तर आच कमी करून झाकण न ठेवता अजून थोडावेळ गॅसवरच ठेवा.
No comments:
Post a Comment