बदाम - सुजीचा हलवा
- एक वाटी जाडसर रवा (सुजी)
- अर्धी वाटी तूप
- एक वाटी दुध
- अडीच वाटी साखर
- अडीच वाटी बदाम (बदाम ब्लांच करून त्याचे तुकडे करावेत)
- दीड चमचे वेलची पूड
- केशरच्या काही काड्या.
कृती :-- कढाई तापवून त्यात रवा भाजून घ्यावा. बदाम ब्लांच करून पुसून घ्यावेत.
- त्याची सालं काढावीत आणि मिक्सरवर त्याची जाडसर पूड करावी.
- कढाईत तूप गरम करून त्यात ही बदामाची पूड लालसर सोनेरी रंगावर परतावी.
- त्यात भाजलेला रवा घालून नीट ढवळावा. त्यावर साखर आणि नंतर दूध घालून हे मिश्रण नीट मिसळून एकजीव करावं.
- वरती झाकण ठेवून थोडा वेळ शिजू द्यावं. एक-दोन दणदणीत वाफा काढल्यावर त्यात केशर मिसळून हलवा.
- थलथलीत होईपर्यंत शिजवावा. वरून वेलचीपूड घालून हलवा नीट एकत्र करावं. खायला देताना वरून थोडं तूप सोडून गरम गरम वाढावा.
No comments:
Post a Comment