Sunday, May 28, 2023

मसूर डाळ


 






साहित्य :- 

  • १ वाटी मसूर डाळ 
  • ५-६ हिरव्या मिरच्या 
  • ४ लसूण पाकळ्या 
  • १ सें.मी. आले ( बारीक तुकडा ) 
  • २ कांदे, २ बटाटे, २ टोमाटो 
  • अर्धी वाटी ओले खोबरे 
  • अर्धा चमचा साखर 
  • ४ चमचे तेल किंवा तूप 
  • अर्धा चमचा मोहरी, १ चमचा मीठ 
  • १ चमचा गरम मसाला पावडर 
कृती :- 

  • मिरच्या, आले व लसूण जाडसर खरडावी किंवा कुटावी व डाळीत हा खडा घालून डाळ शिजवावी. 
  • बटाटे उकडावे व टोमाटो शिजवावे. कांदे सोलून बारीक चिरावे.
  • बटाटे सोलून चिरावे. डाळीत टोमाटो, बटाटे, मीठ, साखर व खोबरे घालावे. एका लहान पातेलीत तेल तापले की त्यात मोहरी घालावी. 
  • कांदा घालून परतावा व गरम मसाला त्यात घालून ही फोडणी डाळीवर ओतावी. 
  • ५-७ मिनिटे डाळ मंद आचेवर उकळू द्यावी.
  • पोळी किंवा भाताबरोबर वाढावी. 

No comments:

Post a Comment