चॉकलेट केक ( कंडेन्स मिल्क ) साहित्य :-
- मैदा २ १/४ कप
- कंडेन्स मिल्क अर्धा डबा
- २ मोठे चमचे पिठी साखर
- २ मोठे चमचे कोको पावडर
- ३/४ कप तूप/लोणी
- १ कप थम्स अप/कोको कोला
- १/२ टीस्पून खायचा सोडा व बेकिंग पावडर प्रत्येकी
- चिमुटभर मीठ
- मैदा, मीठ, सोडा, बेकिंग पावडर व कोको पावडर एकत्र चाळून घ्या.
- तूप, पिठी साखर व कंडेंन्स मिल्क एकत्र फेटून घ्या. ह्या मिश्रणात थोडं थोडं मैद्याच मिश्रण मिसळा.
- नंतर त्यात थम्स-अप मिसळा. थम्स अपच प्रमाण आवश्यकतेनुसार कमी-जास्त करा.
- मिश्रण साधारण ओतता येईल असे असावे. मिश्रण तूप लावलेल्या भांड्यात ओता व अतिसूक्ष्मलहर भट्टीत ६०% वर किंवा ५४० डिग्रीवर १० मिनिटे भाजा.
- १० मिनिटे भट्टीत तसाच राहू द्या. थंड झाल्यावरच कापा म्हणजे केक व्यवस्थित कापल्या जातो.
No comments:
Post a Comment