साहित्य :-
- १ कप बासमती तांदूळ
- २ कप पाणी
- १ कप साखर
- १/२ कप मनुका
- १/२ कप मेवे
- २ मोठी चमचे तूप
- १ चुटकी केसर
- १ चुटकी जायफळ पावडर
- २ छोटी विलायची
- २ लवंग
- २ चांदीची वर् क
- दीड कप पाण्यात तांदळास उकळून घ्यावे. अर्धा कप पाण्यात साखर टाकून पाक बनवावा.
- चमचा गरम पाण्यात केशर मिळवून टाकावी.
- एका दुसऱ्या कढईत तूप गरम करावे आणि लवंग, विलायची फ्राय करावे.
- आता तांदूळ टाकून पाक टाकावा व हलकेच मिळवावे.
- मनुके, जायफळ आणि मेवे टाकून गॅस कमी करावा.
- पाणी सुकल्यानंतर डिशमध्ये काढून चांदीचा वर्क लावावा.
No comments:
Post a Comment