साहित्य :-
- ५ टीस्पून बेसन
- १ चिंच, ३-४ आमसुले
- ७-८ भेंड्या, १०-१२ गवारीच्या शेंगा
- १०० ग्रॅम दुधी, १-२ छोटी गाजरे
- २ मोठे बटाटे
- १/२ चमचा मेथी, १/२ चमचा जिरे
- १/२ चमचा मोहरी, थोडा हिंग
- ३-४ हिरव्या मिरच्या, ३-४ लाल मिरच्या
- थोडा कडुलिंब, १ मोठी चिरलेली कोथिंबीर
- थोडे तिखट, मीठ, ३-४ टीस्पून तेल.
- थोड्या पाण्यात चिंच भिजत घालावी. १ लिटर पाणी उकळायला ठेवावे. त्यात चिंचेचा कोळ घालावा.
- भाज्यांचे तुकडे ह्या पाण्यात शिजवून घ्यावेत. २ टीस्पून डाळीचे पीठ १ ग्लास पाण्यात घालून सारखे करावे.
- एका पातेल्यात तेल तापत ठेवावे. नंतर त्यात मोहरी, जिरे व मेथी घालून फोडणी करावी. त्यावर उरलेले डाळीचे पीठ घालून लालसर होईपर्यंत परतावे.
- नंतर त्यात वरील भाज्यांचे गरम पाणी, हळद, वाटलेल्या मिरच्या, कडुलिंब, तिखट, मीठ, कोथिंबीर घालावी.
- उकळी आली की गार पाण्यात कालवलेले पीठ ओतावे.
- आमसुले व भाज्यांचे तुकडे घालावे. करी गरमच वाढावी.
No comments:
Post a Comment