Tuesday, May 2, 2023

रव्याचे गुलाबजाम



साहित्य : 

  • १७५ ग्रॅॅम (१ कप ) रवा 
  • ४० ग्रॅॅम मिल्क पावडर 
  • १ कप साखर 
  • १/४ चमचे वेलची पूड 
  • १-१/२ कप दूध 
  • तेल 

कृती : 

  • सगळे साहित्य जमा करून घ्या. पॅॅन मध्ये साखर घालून १ कप पाणी घाला उकळी आल्यावर वेलची पूड घाला. आता पाक दोन ते तीन मिनिट उकळून घ्या गॅॅस बंद करा. 
  • आता कढईत दुध घालून उकळी काढा आता त्यात रका हाताने रवा घाला व दुसऱ्या हाताने ढवळत रहा म्हणजे गुठळ्या होणार नाहीत. मिल्क पावडर घालून चांगले एकजीव करून घ्या. 
  • आता पाच मिनिटे कढईवर झाकण ठेवून लो मिडीयम फ्लेमवर वाफवून घ्या. गरमागरम ताटात काढून रवा चांगला मळून घ्या गोळा मऊ व्हायला हवा. 
  • आता छोटे छोटे गोळे करून घ्या व गुलाबजाम वळून घ्या. वळताना गोळा व गुलाबजाम कपड्याने झाका कोरडे व्हायला नको म्हणून . 
  • कढईत तेल घालून गरम करा लो फ्लेमवर तेल जास्त गरम नको एका वेळी ७-८ गुलाबजाम कढईत टाका म्हणजे तेलाचे टेंप्रेचर मेंटेन राहील. 
  • असे सगळे गुलाबजाम तळून घ्या. आता पाक गरम करा व त्यात गुलाबजाम घाला. 
  • ७-८ तास पाकात मुरु द्या. मुरल्यानंतर सर्व्ह करू शकता. 
  • अशा प्रकारे रव्याचे गोड गुलाबजाम तयार होतील. 

No comments:

Post a Comment