चिकूचे आईस्क्रिम बनवण्याचे साहित्य :-
- १० चिकू
- १/२ कप ताजी मलई
- १ कप साखर
- ३०० मिली दुध
- १/२ कप दुध पावडर
- सर्वप्रथम चिकू स्वच्छ करून सोलून घ्या आणि चिकूच्या बिया काढून कापून घ्या.
- आता हे चिकूचे तुकडे
- मिक्सरच्या भांड्यात टाकून त्याची प्युरी बनवा.
- यानंतर एका मोठ्या भांड्यात दुध, मिल्क पावडर, मलई आणि साखर घालून चांगले मिक्स करा.
- आता या मिश्रणात चिकू प्युरी आणि चांगले मिसळा.
- सर्व साहित्य नीट मिसळून झाल्यावर हवाबंद डब्यात ठेवा आणि आटवा.
- २ तासानंतर आईस्क्रिम बेस पुन्हा ब्लेंड करा आणि त्याच कंटेनरमध्ये पुन्हा ठेवा.
- सुमारे ३ तासानंतर आईस्क्रिम बेस काढून टाका आणि पुन्हा चांगले मिसळा.
No comments:
Post a Comment