Tuesday, April 25, 2023

कुरकुरीत केळ्याचे वेफर्स


 

साहित्य : 

  • ३ कच्ची केळी
  • मीठ चवीनुसार 
  • १ चमचा हळद 
  • तळण्यासाठी तेल
     

कृती : 

  • प्रथम कच्ची केळी सोलून घ्या आणि त्याचे पातळ काप करा. 
  • आता एका वाडग्यात पाणी मीठ आणि हळद घालून व्यवस्थित मिक्स करा. आता यामध्ये केळ्याचे पातळ काप १५ ते २० मिनिटे बुडवून ठेवा आणि नंतर चाळणीवर निथळत ठेवा. 
  • एकीकडे कढई तापत ठेवा मग यात तेल घालून मध्यम आचेवर केळ्याचे काप खरपूस सोनेरी रंगावर तळून घ्या. 
  • सोनेरी रंगाचे झाल्यावर एका बाउलमध्ये काढून घ्या. 
  • अशा प्रकारे तयार झाले आपले खमंग कुरकुरीत केळ्याचे वेफर्स.
     

No comments:

Post a Comment