Tuesday, April 25, 2023

पापलेट फ्राय


साहित्य :  

  • मध्यम आकाराचा एक पापलेट 
  • दोन चमचे बेसन 
  • एक चमचा आलं-लसूण पेस्ट 
  • एक चमचा लिंबू रस 
  • अर्धा चमचा हळद 
  • एक चमचा फिश मसाला 
  • एक चमचा लाल तिखट 
  • गरजेनुसार रवा
  • एक चमचा धणेपूड 
  • मीठ आणि तेल
     

कृती : 

  • सर्वात आधी पापलेट नीट धुवून घ्यावं. त्याला आडवे काप द्यावेत. 
  • आता या पापलेटला लिंबू रस चोळून घ्यावा. 
  • त्यानंतर हळद व आलं-लसूण पेस्ट लावावी. ते कपांमध्ये नीट चोळावंं व झाकून ठेवावंं. 
  • साधारण एक-दीड तास मॅॅरीनेट होवू द्यावं. 
  • प्लेटमध्ये बेसन, लाल तिखट, फिश मसाला, धनेपूड आणि मीठ एकत्र करावं. 
  • पापलेट मॅॅरीनेट झाल्यावर एका प्लेटमध्ये घ्यावं. त्याला बेसन वैगरे मिसळून केलेला मसाला चांगला लावून घ्यावा. मसाला लावल्यानंतर पापलेट रव्यात घोळवून घ्यावं. 
  • एका नॉनस्टिक पॅॅनमध्ये थोडं तेल गरम करत ठेवावं. तेल गरम झालं, की त्यावर मसाला लावलेला पापलेट अलगद ठेवावा व चांगला शेकून घ्यावा. 
  • शेकत असताना मधेमधे चमचानं थोडा दाबत राहावा. असं केल्यामुळे पापलेट सगळ्या बाजूनंं खरपूस शेकला जातो. 
  • साधारण पाच मिनिटांत एक बाजू शेकली जाते. नंतर दुसरी बाजू तशीच शेकून घ्यावी. दोन्ही बाजू शेकून झाल्या, की प्लेट मध्ये काढावे. 
                         अशा प्रकारे फ्राय केलेले पापलेट तयार होईल.
 
  

No comments:

Post a Comment