साहित्य :
- फणस
- साखर १ कप
- तूप
कृती :
- फणस कापून त्यातला गर काढून घ्या व बिया वेगळ्या करा.
- गर मिक्सरच्या भांड्यात घेऊन बारीक करून घ्या.
- एका मोठया भांड्यात घेऊन गॅॅसवर ठेवून ढवळत राहा.
- त्यात साखर घालून मिश्रण एकत्र करा. व ढवळा.
- साधारण ७-८ मिनिटांनी मंद आचेवर शिजवा. त्याचा रंग व घनता काही प्रमाणात बदलेली दिसेल.
- काही मोठया ताटांत तूप लावून घ्या.
- तटांवर पळीन मिश्रण पसरवा. पसरताना फार जाड नाही व फार पातळ नाही अशा पद्धतीने पसरवा.
- उन्हामध्ये २ - ३ दिवस वाळत ठेवा.
- अशा प्रकारे फणसाची गोड पोळी तयार होईल.
No comments:
Post a Comment