ज्वारीचा हा सोप्पा पदार्थ...लहान मोठ्यांना खायला नक्कीच आवडेल. आपण आज ज्वारीचे डोसे कसे बनवायचे ते पाहूया.
साहित्य :-
- ज्वारीचे पीठ एक वाटी
- तांदुळाचे पीठ अर्धी वाटी
- एक मोठा कांदा
- दोन हिरव्या मिरच्या
- चवीपुरते मीठ
- हिंग
- हळद
- तेल
- कांदा बारीक चिरून घ्यावा. मिरचीचे बारीक तुकडे करावे.
- ज्वारीचे पीठ तांदुळाचे पीठ ,कांदा, मिरची, हळद. हिंग हे सर्व एकत्र करून त्यात थोडे थोडे पाणी घालत जावे.
- हे मिश्रण जास्ती जाड असू नये. तांदळाचे घावणे करण्यासाठी जेवढी पातळ करतो त्याप्रमाणे करावे.
- मिश्रणात १ चमचाभर तेल घालावे.
- दहा मिनिटे झाकून ठेवावे.
- फ्राय पॅॅन गरम करून घ्यावा आणि त्यावर पळीने पातळ डोसे घालावे. दोन्ही बाजूनी शेकवून घ्यावे.
- चटणी सॉस किंवा दही साखर या बरोबर सर्व्ह करावे.
- वर दिलेल्या साहित्यात पाच ते सहा डोसे होतात.
No comments:
Post a Comment