आपण आज बघूया आंब्याची कढी बनवण्याचे साहित्य आणि कृती.
साहित्य :-
- एक खवलेला नारळ
- एक मध्यम कैरी उकडलेली
- गुळ, मीठ
- फोडणीसाठी अर्धा टीस्पून तेल,
- अर्धा चमचा मेथीचे दाणे
- ४ सुक्या मिरच्ा
- कैरी उकडून तिचा गर काढून घ्यावा.
- नारळाचं दुध काढून घ्यावं ( आवडेल तितक पातळ )
- नारळाच्या दुधात गुळ विरघळून घ्यावा.
- कैरीचा गर थोडा थोडा करून नारळाच्या दुधात मिळावा. कैरीच्या आंबटपणावर किती गर लागेल ते अवलंबून असतं. सगळा गर लागेलच असंही नाही.
- चवीप्रमाणे मीठ घालून कढी उकळण्यास ठेवावी.
- फक्त अर्धा चमचा तेल घेऊन फोडणीसाठी तापत ठेवाव. तेल तापलं की, त्यात मेथीचे दाणे घालावेत आणि सुक्या मिरच्यांचे तुकडे घालून चमच्याने फोडणी जरा परतवून मगच कढीत घालावी.
No comments:
Post a Comment