साहित्य :
- १ लिटर दूध
- २०० ग्राम साखर
- १ कप क्रीम
- १ लहान चमचा वेलची पावडर
- थोडं केशर
- खाण्याचा गोड रंग
- बारीक केलेले सुखे मेवे
- व्हॅॅनिला इसेन्स
- बर्फ
कृती :
- दुधात साखर मिसळून चांगले उकळून घ्या.
- थंड करून त्यात वेलची पावडर, इसेन्स आणि क्रीम मिसळा.
- ह्याचे तीन वाटे करा. एका मध्ये हिरवा रंग घाला दुसऱ्या मध्ये केशर घाला आणि तिसऱ्याला पांढराच राहू द्या.
- तिन्ही भाग फ्रीजर मधे थंड होण्यासाठी ठेवा.
- नंतर प्रत्येक मिश्रण मिक्सर मध्ये फिरवून घ्या. काचेच्या ग्लासात आधी बर्फाची चुरी घाला. हिरव्या रंगाचे दूध, बर्फ, केशरी दूध, बर्फ आणि शेवटी पांढरे दूध या पद्धतीने भरा.
- त्यावर आवडीनुसार सुक्या मेव्याचे काप घाला.
- अशा प्रकारे थंडगार मिल्कशेक तयार होईल.
No comments:
Post a Comment