झटपट होणारा, पौष्टिक, चटपटीत आणि महाराष्ट्रीय पदार्थ दुधी भोपळ्याचे भरीत.
दुधी भोपळ्याचे भरीत करण्यासाठी लागणारे साहित्य :-
- १ मध्यम आकाराचा भोपळा
- २ मोठे कांदे
- १ छोटा टोमॅॅटो
- ५-६ लसूण पाकळ्या
- २ चमचे शेंगदाणे
- २ चमचे शेंगदाणे
- १ चमचा लाल तिखट
- २ चमचे तेल
- आवडीनुसार कोथिंबीर
- चवीनुसार मीठ.
- सर्वात आधी भोपळा स्वच्छ धुवून कोरडा करावा.
- मग भोपळ्याला तेल लावून वांग जसे भाजतो तसे गॅॅसवर सर्व बाजूने भाजून घ्यावे.
- थंड झाल्यावर सुरीने काळा झालेला भाग काढावा, पूर्ण काढू नये.
- काळपट भाग काढून झाल्यावर भोपळा कुस्करून घ्यावा.
- आता गॅॅसवर कढई ठेवून त्यात तेल टाकावे आणि शेंगदाणे लालसर भाजून घ्यावेत.
- शेंगदाणे भाजून झाल्यावर त्यात कांदा परतून घ्यावा.
- त्यामध्ये लसूण, हळद, लाल तिखट, चवीनुसार मीठ टाकून परतून घ्यावे.
- परतल्यावर त्यात टोमॅॅटो टाकून मध्यम आचेवर परतून घ्यावे.
- आता कुस्करलेला भोपळा या मिश्रणात घालून व्यवस्थित परतून घ्यावा व पाच मिनिटे मंद आचेवर झाकून ठेवावे.
- पाच मिनिटाने गॅॅस बंद करावा व त्यावर कोथिंबीर पसरावी.
- ज्यांना वांग्याचा त्रास होतो त्यांनी दुधी भोपळ्याचे भरीत करून पहावे.
No comments:
Post a Comment