'दही मिसळ' साठी लागणारा साहित्य :-
- ५०० ग्रॅॅम मटकी
- ७-८ हिरव्या मिरच्या
- १/२ नारळ
- लिंबाएवढा गूळ
- मीठ
- २ मोठे बारीक चिरलेले कांदे
- २ मोठे उकडलेले चौकोनी तुकडे करून बटाटे
- १०० ग्रॅॅम बारीक शेव
- १०० ग्रॅॅम चिवडा
- २ वाट्या दही.
- आदल्या दिवशी मटकी भिजत घालावी. तिला मोड आल्यावर मटकी निवडून घ्यावी.
- तेलात हिंग, मोहरी, हळद घालून फोडणी द्यावी. त्यात मोड आलेली मटकी घालावी.
- जरा परतून थोडे पाणी घालावे व मटकी शिजू द्यावी.
- मटकी शिजल्यावर त्यात वाटलेल्या मिरच्या, गूळ व मीठ घालून उसळ बनवावी.
- कोथिंबीर व नारळ घालून उसळ खाली उतरवावी.
- उसळीत पाणी अजिबात राहता नये. उसळ गार होऊ द्यावी.
- आयत्या वेळी प्लेटमध्ये २ डाव उसळ घालावी.
- उसळवर थोडा बारीक चिरलेला कांदा घालावा. बटाट्याच्या फोडी घालाव्यात.
- नंतर त्यावर चिवडा व बारीक शेव घालावे.
- वरती १ चमचा गोड व घट्ट दही घालावे व बटर लावून भाजलेल्या पावाबरोबर सर्व्ह करावे.
No comments:
Post a Comment