Sunday, April 23, 2023

कोथिंबीर वडी रेसिपी


 

आपण आज झटपट करता येईल अशी खुसखुशीत कोथिंबीर वडी बघणार आहोत.

साहित्य :- 

  • बेसन - अर्धी वाटी 
  • तांदूळ पीठ - २ टीस्पून 
  • हिरवी धने - कप बारीक चिरून 
  • तीळ- १ टीस्पून 
  • लिंबाचा रस - १ टीस्पून 
  • तेल - १ टीस्पून 
  • आले - १ इंच किसलेले (किंवा १ टीस्पून आले पेस्ट) 
  • हिरवी मिरची १ - बिया काढून त्याचे लहान तुकडे करा. 
  • लाल मिरची - अर्धा ते १/४ टीस्पून 
  • हळद पावडर - १/२ ते १/४ टीस्पून 
  • मीठ - १/३ टीस्पून (चवीनुसार) 
  • गरम मसाला - १/४ टीस्पून 
  • बेकिंग सोडा - १/४ टीस्पून 
  • तेल- तळण्यासाठी 
कृती :-
 

  • सर्वप्रथम एका मोठ्या भांड्यात बेसन टाकून त्यात तांदळाचे पीठ घालून मिक्स करून घ्या, थोडे पाणी घाला, गुठळ्या जाईपर्यंत बेसन ढवळून घ्या. 
  • गुळगुळीत पिठात आणखी थोडे पाणी घाला, पकोड्यांसारखे जाडसर पीठ तयार करा. 
  • पिठात हिरवी धणे, आले पेस्ट, हिरवी मिरची, लाल तिखट, हळद, मीठ, गरम मसाला, लिंबाचा रस आणि १ टेबलस्पून तेल घालून पिठात मिक्स करा, तीळ हलके भाजून झाल्यावर त्यात सर्व गोष्टी टाका. 
  • मिश्रण चांगले मिसळा. मिश्रण तयार आहे. 
  • वाफेवर शिजवण्यासाठी : हे मिश्रण कुकरमध्ये शिजवले जाते. कुकरमध्ये २ कप पाणी टाकून ते गरम ठेवा, पाण्यात जाळीचा स्टँड किंवा प्लेट ठेवा, त्यावर आपण मिश्रणाने भरलेले भांडे ठेवू शकतो. 
  • ६-७ इंच व्यासाचे कोणतेही सपाट भांडे घ्या, जे कुकरच्या आत येते, भांड्याला एक लहान चमचा तेलाने ग्रीस करा.
  • तयार मिश्रणात बेकिंग सोडा घाला आणि मिक्स करा, बेकिंग सोडा घालून मिश्रण जास्त वेळ फेटू नका, मिक्स करा, मिश्रण थोडे फुगायला लागताच, मिश्रण फेटणे थांबवा. 
  • मिश्रण एका ग्रीस केलेल्या भांड्यात ठेवा, त्यावर किंचित टॅप करून पॅन सपाट करा. 
  • मिश्रणाने भरलेले भांडे कुकरमध्ये ठेवलेल्या प्लेटवर ठेवा आणि कुकरचे झाकण बंद करा, झाकणावर शिट्टी वाजवू नका. 
  • गॅस इतका गरम असावा की, पाणी नेहमी उकळते आणि वाफ तयार होते. 
  • मिश्रण १५ मिनिटे वाफेवर शिजू द्या, शिजल्यानंतर मिश्रण तयार आहे, ते तपासण्यासाठी शिजवलेल्या मिश्रणात एक चाकू ठेवा आणि मिश्रंण चाकुला चिकटत नाही हे पहा. 
  • कोथिंबीर वडीसाठी वाफवलेले मिश्रण तयार आहे. 
           अशाप्रकारे कोथिंबीर वडी तयार आहे. 

No comments:

Post a Comment