आपण आज झटपट करता येईल अशी खुसखुशीत कोथिंबीर वडी बघणार आहोत.
साहित्य :-
- बेसन - अर्धी वाटी
- तांदूळ पीठ - २ टीस्पून
- हिरवी धने - कप बारीक चिरून
- तीळ- १ टीस्पून
- लिंबाचा रस - १ टीस्पून
- तेल - १ टीस्पून
- आले - १ इंच किसलेले (किंवा १ टीस्पून आले पेस्ट)
- हिरवी मिरची १ - बिया काढून त्याचे लहान तुकडे करा.
- लाल मिरची - अर्धा ते १/४ टीस्पून
- हळद पावडर - १/२ ते १/४ टीस्पून
- मीठ - १/३ टीस्पून (चवीनुसार)
- गरम मसाला - १/४ टीस्पून
- बेकिंग सोडा - १/४ टीस्पून
- तेल- तळण्यासाठी
- सर्वप्रथम एका मोठ्या भांड्यात बेसन टाकून त्यात तांदळाचे पीठ घालून मिक्स करून घ्या, थोडे पाणी घाला, गुठळ्या जाईपर्यंत बेसन ढवळून घ्या.
- गुळगुळीत पिठात आणखी थोडे पाणी घाला, पकोड्यांसारखे जाडसर पीठ तयार करा.
- पिठात हिरवी धणे, आले पेस्ट, हिरवी मिरची, लाल तिखट, हळद, मीठ, गरम मसाला, लिंबाचा रस आणि १ टेबलस्पून तेल घालून पिठात मिक्स करा, तीळ हलके भाजून झाल्यावर त्यात सर्व गोष्टी टाका.
- मिश्रण चांगले मिसळा. मिश्रण तयार आहे.
- वाफेवर शिजवण्यासाठी : हे मिश्रण कुकरमध्ये शिजवले जाते. कुकरमध्ये २ कप पाणी टाकून ते गरम ठेवा, पाण्यात जाळीचा स्टँड किंवा प्लेट ठेवा, त्यावर आपण मिश्रणाने भरलेले भांडे ठेवू शकतो.
- ६-७ इंच व्यासाचे कोणतेही सपाट भांडे घ्या, जे कुकरच्या आत येते, भांड्याला एक लहान चमचा तेलाने ग्रीस करा.
- तयार मिश्रणात बेकिंग सोडा घाला आणि मिक्स करा, बेकिंग सोडा घालून मिश्रण जास्त वेळ फेटू नका, मिक्स करा, मिश्रण थोडे फुगायला लागताच, मिश्रण फेटणे थांबवा.
- मिश्रण एका ग्रीस केलेल्या भांड्यात ठेवा, त्यावर किंचित टॅप करून पॅन सपाट करा.
- मिश्रणाने भरलेले भांडे कुकरमध्ये ठेवलेल्या प्लेटवर ठेवा आणि कुकरचे झाकण बंद करा, झाकणावर शिट्टी वाजवू नका.
- गॅस इतका गरम असावा की, पाणी नेहमी उकळते आणि वाफ तयार होते.
- मिश्रण १५ मिनिटे वाफेवर शिजू द्या, शिजल्यानंतर मिश्रण तयार आहे, ते तपासण्यासाठी शिजवलेल्या मिश्रणात एक चाकू ठेवा आणि मिश्रंण चाकुला चिकटत नाही हे पहा.
- कोथिंबीर वडीसाठी वाफवलेले मिश्रण तयार आहे.
No comments:
Post a Comment