आपण आज झटपट साबुदाणा कटलेट्सचे साहित्य आणि कृती जाणून घेऊयात.
साहित्य :-
- साबुदाणा - १ कप
- उकडलेले बटाटे- ४
- हिरवी मिरची - ५ ते ६
- चिरलेली कोथिंबीर
- लाल तिखट - १ टीस्पून
- गरम मसाला- अर्धा टीस्पून
- बेकिंग सोडा - अर्धा टीस्पून
- मीठ - चवीनुसार
- तेल - तळण्यासाठी
- सर्वप्रथम साबुदाणा कोमट पाण्यात रात्रभर भिजत ठेवा.
- नंतर सकाळी पाणी गाळून घ्या आणि बाहेर एका भांड्यात ठेवा.
- बटाटे उकळून मॅश करा.
- भिजवलेला साबुदाणा आणि मॅश केलेले बटाटे एकत्र मिक्स करा.
- बारीक चिरून हिरव्या मिरच्या, हिरवी कोथिंबीर घाला. मीठ, गरम मसाला आणि लाल तिखट घाला.
- शेवटी बेकिंग सोडा घालून जरा ओल्या हाताने साबुदाण्याचे कटलेट्स बनवा. तळहाताने हलके दाबा.
- तयार कटलेट्स एका कढईत गरम तेलात हलके सोनेरी होईपर्यंत तळा.
- गरमागरम साबुदाणा कटलेट तयार आहेत, हिरवी चटणीसोबत सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment