साहित्य :-
- १/२ किलो मटण
- १ मोठा
- नारळ
- १ वाटी सुके खोबरे
- ७/८ लसूण पाकळ्या
- १ इंच आले
- दही, खसखस, पांढरे तीळ (२ चमचे)
- २-४ वेळच्या
- ३-४ लवंगा, दालचिनीचे तुकडे
- १/२ चमचा शहाजिरे
- ५-६ हिरव्या मिरच्या
- २ कांदे
- १/२ वाटी तूप (तेल).
कृती :-
- थोडेसे आले आणि लसूण वाटून घ्यावी.
- नंतर दही, मीठ व वरील आले, लसूण पेस्ट मटणाला चोळून ठेवावे.
- मटणात थोडे पाणी घालून प्रेशर कुकरमध्ये शिजवून घ्यावे.
- नारळाचे दुधकाढावे.
- खोबरे, आले, लसूण, शहाजिरे, तीळ, खसखस, कांदा बारीक वाटून घ्यावा.
- तुपाची लवंग, दालचिनी घालून फोडणी करावी आणि त्यात शिजलेले मटण टाकून परतावे.
- वाटलेले खोबरे घालून नंतर त्यात नारळाचा दुध घालावे.
- हिरव्या मिरच्यांवर आधणाचे पाणी ओतून नंतर त्या वाटून मटणातघालाव्यात.
- बेताचा दाटसर रस झाला की उतरवावे.
- सजावटीसाठी भाज्या सिमला मिरची, बेबी कॉर्न उकडून वापरल्या तरी चालेल.
अशा प्रकारे स्पेशल कोल्हापुरी पांढरा रस्सा तयार आहे.
No comments:
Post a Comment