Tuesday, April 25, 2023

अस्सल कोल्हापुरी मटणाचा पांढरा रस्सा


 
साहित्य
:- 

  • १/२ किलो मटण 
  • १ मोठा 
  • नारळ 
  • १ वाटी सुके खोबरे 
  • ७/८ लसूण पाकळ्या 
  • १ इंच आले 
  • दही, खसखस, पांढरे तीळ (२ चमचे) 
  • २-४ वेळच्या 
  • ३-४ लवंगा, दालचिनीचे तुकडे 
  • १/२ चमचा शहाजिरे 
  • ५-६ हिरव्या मिरच्या 
  • २ कांदे 
  • १/२ वाटी तूप (तेल). 
कृती
:- 

  • थोडेसे आले आणि लसूण वाटून घ्यावी. 
  • नंतर दही, मीठ व वरील आले, लसूण पेस्ट मटणाला चोळून ठेवावे. 
  • मटणात थोडे पाणी घालून प्रेशर कुकरमध्ये शिजवून घ्यावे. 
  • नारळाचे दुधकाढावे. 
  • खोबरे, आले, लसूण, शहाजिरे, तीळ, खसखस, कांदा बारीक वाटून घ्यावा. 
  • तुपाची लवंग, दालचिनी घालून फोडणी करावी आणि त्यात शिजलेले मटण टाकून परतावे. 
  • वाटलेले खोबरे घालून नंतर त्यात नारळाचा दुध घालावे. 
  • हिरव्या मिरच्यांवर आधणाचे पाणी ओतून नंतर त्या वाटून मटणातघालाव्यात. 
  • बेताचा दाटसर रस झाला की उतरवावे. 
  • सजावटीसाठी भाज्या सिमला मिरची, बेबी कॉर्न उकडून वापरल्या तरी चालेल.   
                अशा प्रकारे स्पेशल कोल्हापुरी पांढरा रस्सा तयार आहे. 


No comments:

Post a Comment