Tuesday, April 25, 2023

घरच्या घरी करा चविष्ट दाबेली!

 

साहित्य :- 

  • लादी पाव ६-८ (पावभाजीचे पाव) 
  • २ मध्यम उकडलेले बटाटे 
  • ३/४ कप डाळिंबाचे दाणे 
  • १० ते १२ द्राक्षं
  • ३/४ कप बारीक चिरलेला कांदा 
  • १/२ कप रोस्टेड शेंगदाणे 
  • बारीक शेव (ऑप्शनल) 
  • १ चमचा पावभाजी मसाला 
  • १/२ चमचा चाट मसाला 
  • १२ चमचे तेल 
  • मीठ चवीनुसार 
  • बटर 
  • हिरवी चटणी आणि चिंचगूळाची चटणी. 
कृती :- सर्वात आधी दोन्ही चटण्या तयार करून घ्याव्यात. 

  • बारीक चिरलेल्या कांद्याला थोडा चाट मसाला लावून घ्यावा. प्रत्येक द्राक्षाचे दोन तुकडे करावे. 
  • उकडलेले बटाटे सोलून किसून घ्यावेत. कढईततेल गरम करून त्यात ४-५ चमचे चिंचगूळाचे पाणी घालावे. १ पावभाजी मसाला घालावा. किसलेले बटाटे घालावे. मीठ घालावे. मग एकजीव करून घ्यावे. 
  • एका मध्यम खोलगट ताटलीत तयार बटाट्याचे मिश्रण थापून घ्यावे. त्यावर कापलेली द्राक्षं, डाळींब आणि शेंगदाणे आवडीनुसार पसरवावे. थोडी शेव आणि कोथिंबीर घालून सजावट करावी. 
  • आपण वडापाव बनवताना पावाला तीन बाजूंनी चिर देतो तसे दाबेलीला लगतच्या दोन बाजूंना चिर द्यावा. 
  • त्यात चिंचगूळाची चटणी, हिरवी चटणी लावावी त्यात बटाट्याचे सारण घालावे. अजून हवे असल्यास थोडे डाळिंबाचे दाणे, रोस्टेड शेंगदाणे घालावेत आणि कांदा भरावा. 
  • तव्यावर १/२ चमचे बटर घालावे त्यावर दाबेली दोन्ही बाजूंनी शेकून घ्यावी. 
  • हवे असल्यास शेव लावावेत. . 
        अशा प्रकारे आपली गरमागरम दाबेली तयार झालेली आहे, दाबेली गरम गरम खावी.  

No comments:

Post a Comment