आपण आज क्रिस्पी चिली फ्राईड पनीर कशी बनवायची ते पाहूया. या पदार्थाचे साहित्य आणि कृती जाणून घेऊ.
साहित्य :-
- २०० ग्रॅम कॉटेज चीज
- १ टीस्पून मैदा
- २ टीस्पून कॉर्नफ्लोअर
- १ टीस्पून काळी मिरी
- चवीनुसार मीठ
- आले लसूण पेस्ट
- चिली सॉस १ टीस्पून
- शेजवान चटणी १ टीस्पून
- साखर अर्धा टीस्पून
- हिरवी मिरची बारीक चिरलेली
- हिरवी मिरची
- कांदा बारीक चिरलेला
- लसूण बारीक चिरून
- सोया सॉस एक चमचा
- तळण्यासाठी तेल
- क्रिस्पी पनीर तयार करण्यासाठी प्रथम पनीरचे तुकडे करा. तसेच पनीर कोमट पाण्याने चांगले धुवा.
- पनीरच्या तुकड्यांवर आले लसूण पेस्ट, मिरेपूड, मीठ आणि कॉर्नफ्लोअर घाला. त्यानंतर या सर्व गोष्टी पनीरच्या तुकड्यांवर चांगल्या पद्धतीने लावा.
- आता दुसऱ्या भांड्यात सर्व मैदा, कॉर्नफ्लोअर आणि थोडे मीठ मिक्स करा. मग त्याचे द्रावण तयार करा.
- आता एक तवा गरम करा. तवा गरम झाल्यावर त्यात तेल घालून गरम करा.
- तेल गरम झाल्यावर पिठाच्या मिश्रणात पनीरचे कापलेले चौकोनी तुकडे घालून मिक्स करा.
- नंतर चमच्याच्या मदतीने गरम तेलात टाकून तळून घ्या.
- आता कढईत तेल गरम करा. त्यात हिरवी मिरची, लसूण, आले लसूण पेस्ट, शेजवान चटणी, तीळ घालून शिजवून घ्या.
- या सर्व गोष्टी शिजल्यावर काळी मिरी, सोया सॉस, चिली सॉस, साखर घालून थोडा वेळ शिजवा.
- आता या तयार सॉसमध्ये चीजचे तुकडे घालून मिक्स करा.
- फक्त कांदे आणि तीळ घालून सजवा आणि गरमागरम सर्व्ह करा.
- तुमच्या रेस्टॉरंट स्टाइल चिली फ्राईड पनीर तयार आहे.
No comments:
Post a Comment