साहित्य :
- १/४ कप पाणी
- १/४ कप तेल
- चवीपुरते मीठ
- १/२ ते ३/४ कप बेसन
- १/४ चमचा हळद
- १/२ चमचा ओव्याची पूड
- तेल तळण्यासाठी
- तेल, ओवापूड आणि पाणी एकत्र करून फेसून घ्यावे. नीट एकजीव होऊ द्यावे. मिश्रण चांगले पांढरे झाले पाहिजे. या मिश्रणात चवीपुरते मीठ आणि हळद घालून मिक्स करावे.
- यामध्ये चमचा-चमचा बेसन घालून चांगले घोटावे. बर्यापैकी घट्टसर मिश्रण करावे. पातळ अजिबात नको, पण एकदम पिठाचा गोळाही मळू नये.
- सोर्यामध्ये बारीक शेवाची ताटली बसवावी व आतल्या बाजूने तेलाचा हात लावावा.
- काढईत तेल गरम करावयास ठेवावे. मिश्रण सोर्यामध्ये भरून गरम तेलात आतून बाहेर असे २-३ वेळा गोलाकारात शेव पाडावी.मिडीयम हाय फ्लेमवर शेव तळून घ्यावी. जास्तवेळ तळू नये, यामुळे शेवचा रंग बदलतो.
- तळलेली शेव टिश्यू पेपरवर काढावी. नंतर शेव हलक्या हाताने चुरडून घ्यावी.
No comments:
Post a Comment