Tuesday, April 25, 2023

काजू कतली


 

साहित्य : 

  • सव्वा कप काजूची बारीक पूड 
  • ३/४ कप पिठी साखर१/२ कप मिल्क पावडर 
  • १/४ कप दूध 
  • १ चमचा तूप 
  • १/४ चमचे वेलचीपूड
  • चांदीचा वर्ख सजावटीसाठी
     

कृती : 

  • सव्वा कप पैकी १ कप काजू पूड, तूप, पिठी साखर, मिल्क पावडर, दूध आणि वेलची पावडर एका काचेच्या बाऊल मध्ये एकत्र करावे. नीट मिक्स करावे. गुठळ्या राहू देऊ नये. 
  • मिश्रण २ ते ३ मिनिटे मायक्रोवेव करावे. दर ५० सेकंदानी ढवळा. मिश्रण चांगले उकळले की बाहेर काढावे. आळेस्तोवर मध्येमध्ये ढवळावे. 
  • मिश्रण जरा आळले की त्यात लागल्यास थोडी काजू पावडर घालावी. नीट मिक्स करून कणिक जेवढी घट्ट असते तसा गोळा तयार करावा. 
  • पोळपाट किंवा ल्फॅॅट सरफेसला तुपाचा हात लावून घ्यावा. त्यावर मिश्रणाचा गोळा लाटून जाडसर पोळी लाटावी. 
  • चांदीचा वर्ख लावून शंकरपाळ्याच्या आकारात वड्या कापाव्यात. 
                  अशा प्रकारे काजू कतली तयार होईल.
 

No comments:

Post a Comment