साहित्य :
- सव्वा कप काजूची बारीक पूड
- ३/४ कप पिठी साखर१/२ कप मिल्क पावडर
- १/४ कप दूध
- १ चमचा तूप
- १/४ चमचे वेलचीपूड
- चांदीचा वर्ख सजावटीसाठी
- सव्वा कप पैकी १ कप काजू पूड, तूप, पिठी साखर, मिल्क पावडर, दूध आणि वेलची पावडर एका काचेच्या बाऊल मध्ये एकत्र करावे. नीट मिक्स करावे. गुठळ्या राहू देऊ नये.
- मिश्रण २ ते ३ मिनिटे मायक्रोवेव करावे. दर ५० सेकंदानी ढवळा. मिश्रण चांगले उकळले की बाहेर काढावे. आळेस्तोवर मध्येमध्ये ढवळावे.
- मिश्रण जरा आळले की त्यात लागल्यास थोडी काजू पावडर घालावी. नीट मिक्स करून कणिक जेवढी घट्ट असते तसा गोळा तयार करावा.
- पोळपाट किंवा ल्फॅॅट सरफेसला तुपाचा हात लावून घ्यावा. त्यावर मिश्रणाचा गोळा लाटून जाडसर पोळी लाटावी.
- चांदीचा वर्ख लावून शंकरपाळ्याच्या आकारात वड्या कापाव्यात.
No comments:
Post a Comment