आज आपण तवशापासून लोणचे तयार कसे ते पाहूया.
साहित्य :-
- तवशाचे तुकडे २ वाट्या
- लाल मोहरीची पूड २-३ चमचे
- उकळून गार केलेलं पाणी - अर्धी ते पाऊण वाटी
- पोपटी मिरच्यांची भरड १ टीस्पून
- मीठ चवीनुसार
- फोडणी :- तेल- ४-५ टीस्पून, मोहरी, हिंग, हळद
- तवशाची साल आणि बिया काढून त्याचे १ से. मी. चे क्युब्स करावे.
- पोपटी मिरच्या भरड वाटाव्यात. दगडी खलबत्यात वाटल्यास मिरचीहून हिरवे, नाहीतर मिक्सर आहेच.
- मोहरीची बारीक पूड पाण्यात घालून फेटून घ्यावी.
- त्यातच मीठ घालून घ्यावे.
- हे पाणी, तवशाचे तुकडे, मिरचीचा ठेचा एकत्र करून चांगले ढवळावे.
- गार झालेली फोडणी घालावी.
No comments:
Post a Comment