आज आपण लहान मुलांना आवडणारी आवळा कँँडी बनवणार आहोत.
साहित्य :-
- आवळे
- साखर
- पाणी
- पिठीसाखर
- आवळे धुवून पुसून कोरडे करून घ्यावे.
- प्लास्टिकच्या पिशवीत पॅक करून डिप फ्रीजरमध्ये २ दिवस ठेवावे. २ दिवसांनी बाहेर काढून ठेवावे thawing होऊ द्यावे.
- thawing झाल्यावर त्यातील बिया काढून पाकळ्या वेगळ्या करून घ्याव्यात. ( सहज करता येतात ).
- साखरेचा पक्का पाक करावा आणि गार होऊ द्यावा, आवळ्याच्या पाकळ्या पाकात ३ दिवस मुरवत ठेवाव्यात, सगळ्या पाकळ्या बुडतील एवढा पाक असावा, रोज आवळ्याचा रस निघेल तो काढून टाकावा, पूर्ण पाक काढू नये, ( या रसाचे सरबत करता येते. )
- तीन दिवसांनी आवळे साधारण कोरडे वाटतील. एका ताटात पिठीसाखर घ्यावी. आवळ्याची १-१ पाकळी त्यात घोळवून एखादा जाड प्लास्टिकच्या कागदावर काढून ठेवावे.
- ७-८ तास सावलीतच वाळू द्यावे.
- आवळा कँँडी तयार.
No comments:
Post a Comment