आज आपण सुके बोंबील फ्राय या पदार्थाबद्दल जाणून घेऊ. साहित्य आणि कृती पुढीलप्रमाणे आहे.
साहित्य :-
- सुके बोंबील- १०-१२
- लाल मिरच्या- ७-८
- कांदा-१
- लसूण पाकळ्या- १०-१२
- आलं- १ छोटा तुकडा
- जीरा- १ चमचा
- मीठ- चवीनुसार
- साखर- १ चमचा
- पाणी- १/४ कप/ गरजेनुसार
- तेल- २ चमचे / गरजेनुसार
- सुके बोंबील नेहमीप्रमाणे साफ करून घ्या. त्याचे डोके, शेपूट कापून टाका व धुवून घ्या. तुकडे करू नका. तप पूर्ण फ्राय करायचा आहे.
- मिक्सरमध्ये कांदा, लाल मिरच्या, लसूण, आलं, साखर, मीठ, जीरा, जाडसर वाटून घ्या. आवश्यक तेवढेच पाणी टाका. पातळ करू नका.
- नंतर बोंबीलला वरील वाटप लावून घ्या.
- गॅसवर पॅॅन ठेवून तेल टाका. नंतर त्यात बोंबील टाका.
- नंतर १/४ कप किंवा बोंबील बुडतील एवढ पाणी टाका.
- झाकण ठेवून बोंबील शिजू द्या. पाणी सुकल म्हणजे बोंबील शिजले का ते पहा. आवश्यक वाटल्यास किंचित पाणी टाका.
- पाणी सुकले की बोंबील फ्राय तयार आहेत.
- गरमागरम चपाती / भाकरीसोबत सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment