साहित्य :
- बिया काढलेल्या कलिंगडाच्या ३ कप मध्यम फोडी
- १/४ चमचे काळ मीठ
- १/२ चमचे आलं (बारीक चिरून)
- बर्फाचे तुकडे
कृती :
- मिक्सरमध्ये कलिंगडाच्याफोडी, काळ मीठ आणि आलं घालून बारीक करावे.
- एकजीव झाले की ग्लासमध्ये बर्फाचे तुकडे घालून त्यावर ज्युस ओतावा.
- पेय थंड आहे तोपर्यंत सर्व्ह करून घ्यावे.
- ग्लासमध्ये सर्व्ह करताना वरून कलिंगडाचे छोटे तुकडे पेरू शकता.
- अशा प्रकारे कलिंगडाचे थंडगार सरबत तयार होईल.
No comments:
Post a Comment