साहित्य :
- अर्धी वाटी उडीद डाळ
- दोन वाट्या तांदूळ
- दोन मोठे घट्ट टोमॅॅटो
- लाल सुक्या मिरचीचा चुरा
- एक चमचा जीर
- चवीनुसार मीठ
कृती :
- डाळ आणि तांदूळ दोन्ही किमान सात ते आठ तास एकत्र भिजत घालाव.
- गुळगुळीत वाटून घ्यावं. इडलीच्या पीठापेक्षा हे पीठ थोडं पातळ असलं तरी चालेल.
- सकाळी डोसे करायच्या वेळी टोमॅॅटो किसून घ्या. पिठात टोमॅॅटो, जीर आणि मिरचीचा चुरा घालून डोसे करावे.
- थोडं मीठ घालून, झाकून उबदार जागी फुगत ठेवावं, सकाळी पीठ फुगल की चांगलं ढवळून घ्यावं.
- डोसा करतेवेळी पीठ पाळीनंं घोटून घ्यायचं. गरज वाटल्यास थोडं पाणी घालायचं. एका वाटीत तेल आणि दुसऱ्या वाटीत पाणी तयार ठेवायचं.
- बीडचा तवा असेल तर तो तापल्यावर पेपर नैपकीनला तेल लावून तवा पुसून घ्यायचा. मग तवा पुरेसा तापला, की नाही हे बघण्यासाठी त्यावर पाणी शिंपडावे. गॅॅस मात्र मोठाच हवा.
- पाणी झटकन वाफ होऊन नाहीसे झालं, की एक डावभर पीठ मध्यभागी ओतायचं.
- बाजून तेल सोडायचं, डोसा कुरकुरीत होतो. दुसऱ्या बाजूने करायची गरज नाही, त्यानंतर प्रत्येक वेळी पाणी शिंपडायचे, पाणी नाहीसे झाले की पीठ पसरायचे आणि तेल सोडावे.
- अशा प्रकारे कुरकुरीत टोमॅॅटो डोसा तयार होतील.
No comments:
Post a Comment