आज आपण पपईपासून एक नवीन पदार्थ याची साहित्य आणि रेसिपी बघूया.
साहित्य :-
- चांगल्या पिकलेल्या, गोड असलेल्या पपईचे तुकडे २ मोठ्या वाट्या
- पाच सहा भाकरी होतील एवढे ज्वारीचे पीठ
- २ चमचे डाळीचे पीठ
- १ चमचा ओव्याची पूड
- २-३ चमचे तीळ
- १-२ चमचे धने जिरे पूड
- हव्या त्या प्रमाणात तिखट
- मीठ
- हळद
- आवडत असल्यास बारीक चिरून कोथिंबीर
- पपईच्या तुकड्यांचा मिक्सरमध्ये रस करून घ्या.
- ज्वारीच्या पिठात सर्व जिन्नस मिसळून भाकरीच्या पिठाप्रमाणे पीठ भिजवून घ्या. भिजवताना अजिबात पाणी घालायचे नाही.
- भाकरीसारखेच पिठावर थापून घ्या.
- भाजताना तव्यावर पीठ लावलेली बाजू येईल अशा पद्धतीने टाका.
- दोन्ही बाजून तेलान हात लावून भाजून घ्या,
- खाताना बरोबर तूप, लोणी किंवा दही, ताक-दुध, दही-दुध घ्या.
- मिरचीचा ठेचा किंवा दाण्याची चटणी,जवसाची चटणी वैगेरे बरोबर मस्त लागतो.
No comments:
Post a Comment