साहित्य :-
- १ वाटी दूध
- साय/फ्रेश क्रीम १ वाटी
- दुध पावडर १ वाटी
- आवडत्या फळाचा गर १ वाटी
- साखर चवीनुसार
- वरील सर्व जिन्नस (साखर सोडून) मिक्सरमध्ये एकत्र करून फिरवून घ्यावे. हे मिश्रण साधारण इडलीच्या मिश्रणासारखे सरबरीत असावे. (जास्त पातळ नाही, जास्त घट्टही नाही) झालेल्या मिश्रणाची चव घेऊन बघावी व आवश्यकता वाटल्यास त्यात साखर घालावी.
- नंतर तयार मिश्रण भांड्यात काढून डीप फ्रीजमध्ये सेट होण्यास ठेवावे.
- फ्रीजचे कुलिंग थोडे वाढवावे.
- साधारणतः दुपारी सेट करायला ठेवल्यास रात्रीच्या जेवणानंतर खाता येते.
फळाच्या गरामध्ये पाण्याचा अंश असलेली फळे (संत्र, मोसंब, कलिंगड इ.) घेऊ नयेत. घट्ट गराची फळे (आंबा, सीताफळ, चिकू, पपई, स्ट्राॅबेरी) घ्यावीत.
No comments:
Post a Comment