Thursday, April 27, 2023

बटाटा पुरी

 

साहित्य :- 

  • २ मोठे बटाटे उकडलेले 
  • १/२ कप साबुदाणा 
  • ५ मिरच्या 
  • १/४ कप चिरलेली कोथिंबीर 
  • १/२  जिरे 
  • ३ टीस्पून शेंगदाणा कूट 
  • १ टीस्पून जिरेपूड 
  • २ टीस्पून शिंगाडा पीठ 
  • चवीपुरते मीठ 
  • तळण्यासाठी तेल. 
कृती :- 

  • १/२ कप साबुदाणा पाण्यात भिजवावा. अधिकचे पाणी काढून टाकावे. नंतर किंचित पाणी घाला. 
  • साबुदाण्याच्यावर १/२ सेमी येईल इतपत पाण्याची पातळी ठेवावी. 
  • साधारण ३-४ तास अशाप्रकारे भिजवून ठेवावे. भांडे वरून झाकावे. 
  • मिक्सरमध्ये हिरव्या मिरच्या, कोथिंबीर, जिरे आणि थोडे मीठ घालून बारीक करा. पाणी घालू नये. 
  • शिजवलेले बटाटे किसून घ्या. त्यात मिरची-कोथिंबीरचा ठेचा, शेंगदाणा कूट, भिजवलेले साबुदाणे,जिरेपूड , शिंगाडा पीठ घालून नित मळून गोळा बनवा. 
  •  तेल तापत ठेवा. प्लास्टिकवर तेलाचा हात लावून प्रत्येक गोळा त्यावर जाडसर थापा आणि मध्यभागी बोटाने भोक पाडा. 
  • पुरी तेलात टाकल्यावर झाऱ्याने अजिबात पलटू नये, अशाने ती तुटते.
  • त्यावेळी झाऱ्याने अलगद तेलात बुडवावी. 
  • छान ब्राऊन रंग आल्यावर काढून घ्या. गरमागरम चटणीबरोबर सर्व्ह करा. 

No comments:

Post a Comment