आज आपण चविष्ट तुरडाळ पकोडा कसा बनवायचा पाहणार आहोत. चला तर मग बघूया या रेसीपीचे साहित्य आणि कृती.
साहित्य :-
- १ वाटी तुरडाळ
- १ कांदा बारीक चिरून
- ४ ते ५ लाल मिरच्या
- ४ ते ५ कडीपत्ता पाने बारीक चिरून
- १ इंच आल्याचा तुकडा किसून
- चिमुटभर हिंग
- चवीपुरते मीठ
- तळण्यासाठी तेल.
- प्रथम तुरडाळ निवडून धुवून घ्यावी. नंतर किमान दोन तास पाण्यात भिजत ठेवावी.
- मिक्सर जारमध्ये त्याची पेस्ट बनवून घ्यावी.
- नंतर जारमध्ये निथळलेली तुरडाळ घालावी. त्यातच लाल मिरचीची पेस्ट घालून मिश्रण भज्याच्या पिठाप्रमाणे बनवून घ्यावे.
- आता तयार पीठ बाऊलमध्ये काढून त्यात बारीक चिरलेला कांदा, कडीपत्ता, आले, हिंग आणि मीठ घालून मिश्रण चांगले एकजीव करून पंधरा मिनिटे झाकून ठेवावे.
- आता गॅसच्या मध्यम आचेवर कढईत तेल गरम करावे.
- भजाचे पीठ परत एकदा मिक्स करावे. आच मंद करून भज्याचे पीठ गरम तेलात सोडावे.
- भजी हलक्या सोनेरी रंगावर आणि कुरकुरीत झाली.
- तयार गरम तुरडाळ पकोडा चटणी अथवा सॉस सोबत सर्व्ह करा.
No comments:
Post a Comment