बटाट्याचे पुडिंग करण्यासाठी लागणारे साहित्य :-
१) ५०० ग्रॅॅम बटाटे
२) २५० ग्रॅॅम साखर
३) १०० ग्रॅॅम खवा
४) अर्धी वाटी तूप
५) २-३ वेलदोडे पूड
६) २ चिमट्या केशर
७) १ वाटी ओले खोबरे
८) बदाम
९) काजू.
बटाट्याचे पुडिंग करण्याची कृती :-
१) केशर गरम करून बारीक करावे व थोड्या गरम पाण्यात शिजत ठेवावे.
२) बटाटे उकडून सोलावे व गरमच असताना पुरणयंत्रात घालून बारीक करावे किंवा किसणीने किसावे.
३) साखरेत अर्धी वाटी पाणी घालून गॅॅस वर ठेवावे व दोनतारी पाक करावा.
४) जाड बुडाच्या पातेल्यात तूप तापले की त्यावर बटाट्याचे मिश्रण परतावे.
५) भिजलेले केशर पाकात घालावे व पाक बटाट्यावर ओतावा.
६) खवा मोकळा, कुस्करून घालावा.
७) मिश्रण एकजीव होईपर्यंत सतत ढवळावे.
८) खाली उतरवून सुबकशा भांड्यात घालावे. वरून वेलदोडे पूड, बदाम, काजू व थोडे ओले खोबरे घालावे.
अशा प्रकारे तयार आहे बटाट्याचे पुडिंग. लहान मुलांसाठी व उपवास असलेल्या मंडळींसाठी एक वेगळा पदार्थ.
No comments:
Post a Comment