साहित्य :
कृती :
- २ कप खोवलेला नारळ
- १ कप साखर
- ३ टेबलस्पून तूप
- १/२ चमचे वेलचीपूड
- १/२ कप दूध
कृती :
- नारळ फोडून घ्या. नारळ खोवून चव काढून घ्या. साखर प्लेटमध्ये काढून घ्या.
- गॅॅसवर कढईत दोन टेबलस्पून तूप घालून त्यात नारळाचा चव घालून बारीक गॅॅसवर दोन तीन मिनिटे परतून घ्या.
- आता साखर व दूध घालून घ्या, वेलचीपूड घाला.
- मिडीयम टू लो गॅॅसवर हलवत रहा. साखर विरघळून मिश्रण पातळ होईल, हलवत रहा हळूहळू मिश्रण घट्ट व्हायला सुरुवात होईल. आता एक टेबलस्पून तूप घाला व छान घट्ट गोळा झाला की
- बर्फी ट्रे ला किंवा प्लेटला तूप लावून घ्या व घट्ट झालेले मिश्रण ताटात काढून पसरून घ्या, वाटीला तूप लावून वाटीने च थापून घ्या, वरून ड्रायफ्रुट्स भुरभुरावे व थोडे प्रेस करा.
- पाच मिनिटांनी काप करून घ्यावेत व पूर्ण थंड झाल्यावर प्लेटमध्ये काढून घ्या.
- अशा प्रकारे नारळाची चवदार बर्फी तयार होईल.
No comments:
Post a Comment