साहित्य :
- २ वाटी बारीक रवा
- १ वाटी ताजे दही
- १ वाटी पिठी साखर
- १ वाटी दूध
- १/४ वाटी तेल
- १ चमचा व्हॅॅनिला इसेन्स
- थोडी टूटी फ्रुटी
- १ वाटी मीठ कुकरमध्ये तळाला घालण्यासाठी
- १ चमचा बेकिंग पावडर
- १ चमचा बेकिंग सोडा
- प्रथम दही फेटून घ्यायचे, फेटलेल्या दह्यात तेल आणि पिठी साखर नीट मिक्स करून घ्यायचे. नंतर त्यात एक चमचा व्हॅॅनिला इसेन्स घालायचे.
- नंतर त्यात रवा नीट मिक्स करून १५-२० मिनिटे झाकून भिजण्यास ठेवावे. आता बेकिंगसाठी गॅॅसवर कुकर गरम करण्यास ठेवावे, कुकरच्या तळाला एक वाटी मीठ टाकून घावे.
- रवा भिजल्यामुळे दही पूर्णपणे शोषून घेतो, आता ह्यात लागेल तसे दूध घालून केकचे बॅॅटर साॅॅफ्ट बनवून घेऊन यातच बेकिंग सोडा व बेकिंग पावडर छान मिक्स करून घेऊन तेल लावून ग्रीस केलेल्या केकच्या टीनमध्ये थोडी टूटी फ्रुटी घालून त्यावर हे बॅॅटर पसरवून घ्यावे.
- वरूनही थोडी टूटी फ्रुटी टाकून केकचा टीन गरम केलेल्या कुकरमध्ये स्टॅॅड ठेऊन त्यामध्ये बेक करण्यासाठी ठेवावे, कुकरची शिट्टी व रिंग काढून कुकरचे झाकण बंद करावे. साधारण ४० मिनिटे मेडिअम गॅॅस फ्लेमवर ठेवावे.
- ४० मिनिटानंतर छान सॉफ्ट बेक झालेला रवा केक तयार होतो.गोल किंवा चौकोनी टीनमध्ये बेक केक करू शकता.
- अशा प्रकारे रव्याचा लुसलुशीत केक तयार होईल.
No comments:
Post a Comment