Saturday, April 29, 2023

उपवासाचे अनारसे



 
साहित्य : 

  • जरुरीप्रमाणे वरई तांदूळ 
  • साखर किंवा गूळ 
  • खसखस 
  • तूप 
कृती : 

  • वरई तांदूळ तीन दिवस भिजत ठेवावेत. 
  • मग उपसून स्वच्छ कपड्यावर अर्धवट वाळवावे. नंतर खलबत्यात चांगले बारीक कुटुन घ्यावेत. 
  • यात जेवढे पीठ त्याच्या निमपट साखर किंवा गूळ आणि तुपाचे मोहन घालून पीठ चांगले भिजवून घ्यावे. झाकून ठेवावे. 
  • नंतर दुसरे दिवशी नेहमी अनारसे करतो तसे अनारसे थापावेत. 
  • त्यावर खसखस लावावी. लालसर रंगावर तळून घ्यावेत. सुंदर दिसतात 
  • अशा प्रकारे चविष्ट अनारसे तयार होतील. 

No comments:

Post a Comment