Saturday, April 29, 2023

आवळ्याचे सरबत


 

साहित्य : 

  • ७ ते ८ आवळे 
  • १ चमचा किसलेले आले 
  • साखर 
  • २ चमचे लिंबूचा रस 

कृती : 

  • आवळे कुकरमध्ये वाफवून घ्यावे. बिया काढून फक्त गर घ्यावा. 
  • गराच्या दीडपट साखर घावी (गोड जास्त आवडत असल्यास साखर थोडी जास्त घेतली तरी चालेल) 
  • साखर , आवळ्याचा गर, आले आणि लिंबाचा रस एकत्र करून घट्टसर पल्प बनवा. 
  • हा पल्प प्लास्टिक किंवा काचेच्या बरणीत भरून फ्रीजमध्ये ठेवावा. 
  • सरबत बनवताना २ ते ३ चमचे पल्प घेऊन त्यात २ चिमटी मीठ घालावे. आणि ग्लासभर पाणी घालावे. 
  • अशा प्रकारे आवळ्याचे थंडगार सरबत तयार होईल. 

No comments:

Post a Comment