Saturday, April 29, 2023

सफरचंद हलवा


 

आज आपण सफरचंदापासून हलवा बनवणार आहोत. चला तर मग बघूया या पदार्थाची साहित्य आणि कृती.
 

साहित्य :- 

  • ५ सफरचंद 
  • ४ चमचे तूप ( आपल्या आवडीप्रमाणे कमी जास्त करू शकता ) 
  • पाऊण वाटी साखर 
  • वेलची पूड 
  • साय 
  • काजू, बदाम 
कृती :-
 

  • सफरचंद धुवून, त्याचे २ काप करून त्यामधल्या बी काढून कीस करून घ्या. 
  • कढईमध्ये तूप घ्या. 
  • तूप गरम होत आले की, काजू, बदाम तुपावर २ मी. परतून घ्या. 
  • आता मध्यम आचेवर सफरचंदाचा किस घालून, सफरचंदातील पाणी कमी होईपर्यंत छान परतून घ्या. 
  • १५ मिनिटे झाल्यावर त्यामध्ये साखर, वेलची पूड घालून ते एकत्र करून घ्या. 
  • एक सारख मध्यम आचेवर हलवत राहायचं आहे. 
  • २ मिनिटांनी साय घालून एकत्र करून घ्या. 
  • मिश्रण जाडसर होईपर्यंत आणि कढईपासून वेगळे झाले की, आपला सफरचंदाचा हलवा तयार आहे.  
  • सफरचंद धुवून, त्याचे २ काप करून त्यामधल्या बी काढून कीस करून घ्या. 
  • कढईमध्ये तूप घ्या. 
  • तूप गरम होत आले की, काजू, बदाम तुपावर २ मी. परतून घ्या. 
  • आता मध्यम आचेवर सफरचंदाचा किस घालून, सफरचंदातील पाणी कमी होईपर्यंत छान परतून घ्या. 
  • १५ मिनिटे झाल्यावर त्यामध्ये साखर, वेलची पूड घालून ते एकत्र करून घ्या. 
  • एक सारख मध्यम आचेवर हलवत राहायचं आहे. 
  • २ मिनिटांनी साय घालून एकत्र करून घ्या. 
  • मिश्रण जाडसर होईपर्यंत आणि कढईपासून वेगळे झाले की, आपला सफरचंदाचा हलवा तयार आहे.  

No comments:

Post a Comment