साहित्य :-
- खिमा - २०० ग्रॅम
- १ कांदा - बारीक चिरून
- आलं - लसूण पेस्ट - १ चमचा
- लाल तिखट १ चमचा
- गरम मसाला - १ चमचा
- मीठ - चवीनुसार
- लिंबू रस - १ चमचा
- बटाटे (उकडलेले) - ४
- कॉर्न फ्लोअर - ३ चमचे
- तेल- तळण्यासाठी
- प्रथम उकडलेले बटाटे किसून त्यामध्ये मीठ, लाल तिखट व कॉर्नफ्लोअर घालून मळून घ्या.
- थोडे मीठ घालून खिमा शिजवून घ्या.
- त्यानंतर कढईत तेल गरम करून कांदा परतून घेणे. कांदा लालसर झाल्यावर त्यात आलं-लसूण पेस्ट घालावी. नंतर खिमा घालवा.
- लाल तिखट, गरम मसाला व कोथिंबीर घालून कोरडे होईपर्यंत परतवावे. कोरडा झाल्यावर खिमा गार होऊ द्यावा.
- त्यानंतर बटाट्याच्या लगद्याची छोटी वाटी तयार करून त्यामध्ये खिमा भरावा. घट्ट दाबून त्य्याला गोल व चपट्या अशा टिक्कीचा आकार द्यावा.
- फ्राइंग पॅॅनमध्ये मंद आचेवर सोनेरी रंग होईपर्यंत फ्राय करावे.
- पुदिना, चटणी व ब्रेड बरोबर गरमागरम सर्व्ह करावे.
No comments:
Post a Comment