Sunday, April 23, 2023

बटाटा खिमा टिक्की


 


साहित्य :- 

  • खिमा - २०० ग्रॅम 
  • १ कांदा - बारीक चिरून 
  • आलं - लसूण पेस्ट - १ चमचा 
  • लाल तिखट १ चमचा 
  • गरम मसाला - १ चमचा 
  • मीठ - चवीनुसार 
  • लिंबू रस - १ चमचा 
  • बटाटे (उकडलेले) - ४ 
  • कॉर्न फ्लोअर - ३ चमचे 
  • तेल- तळण्यासाठी 
कृती :-
 

  • प्रथम उकडलेले बटाटे किसून त्यामध्ये मीठ, लाल तिखट व कॉर्नफ्लोअर घालून मळून घ्या. 
  • थोडे मीठ घालून खिमा शिजवून घ्या. 
  • त्यानंतर कढईत तेल गरम करून कांदा परतून घेणे. कांदा लालसर झाल्यावर त्यात आलं-लसूण पेस्ट घालावी. नंतर खिमा घालवा. 
  • लाल तिखट, गरम मसाला व कोथिंबीर घालून कोरडे होईपर्यंत परतवावे. कोरडा झाल्यावर खिमा गार होऊ द्यावा. 
  • त्यानंतर बटाट्याच्या लगद्याची छोटी वाटी तयार करून त्यामध्ये खिमा भरावा. घट्ट दाबून त्य्याला गोल व चपट्या अशा टिक्कीचा आकार द्यावा. 
  • फ्राइंग पॅॅनमध्ये मंद आचेवर सोनेरी रंग होईपर्यंत फ्राय करावे. 
  • पुदिना, चटणी व ब्रेड बरोबर गरमागरम सर्व्ह करावे.  

No comments:

Post a Comment