Thursday, April 27, 2023

बाजरी वडे


 

आज आपण बाजरी वडे कसे बनवायचे ते पाहणार आहोत. चला तर मग बघूया साहित्य आणि कृती.

साहित्य :- 

  • ४ वाट्या बाजरीचे पीठ 
  • २ टीस्पून आलं, हिरवी मिरची, लसूण पेस्ट 
  • २ टीस्पून काश्मिरी लाल तिखट 
  • २ टीस्पून जिरे पूड 
  • २ टीस्पून धने पूड 
  • कोथिंबीर बारीक चिरलेली 
  • ३ टीस्पून दही 
  • १/२ टीस्पून तीळ 
  • हिंग, हळद, मीठ, साखर चवीनुसार
  • २ टीस्पून तेल 
  • पाणी
     
कृती :- 

  • बाजरीच्या पिठात वरील सर्व जिन्नस एकत्र करून पीठ मळून घ्या. 
  • एकदम सैल वा एकदम घट्ट मळू नका. 
  • दह्याऐवजी (पाणी न घालता) पीठ ताटातच मळले तरी चालेल. 
  • पीठ मळून झाले की, तसेच अर्धा तास झाकून ठेवा.
     
  • आता कढईत तेल गरम करा. 
  • मळलेल्या पीठाचे छोटे गोळे करून हातावरच वडे थापा आणि मंद आचेवर तळा. 
  • अशाप्रकारे तयार झाले बाजरीचे स्वादिष्ट वडे. 

No comments:

Post a Comment