साहित्य :-
- २ वाट्या रवा
- १ वाटी साखर
- पाऊण वाटी लोणी किंवा तूप
- १ वाटी दही
- १ वाटी दुध
- १ वाटी आंब्याचा पल्प ( फ्रेश किंवा कॅनमधला )
- १ चमचा बेकिंग पावडर
- काजू, बदाम, बेदाणे हे सगळे ड्राय फ्रुट्स थोडे थोडे किंवा ऑप्शनल.
- एका भांड्यात रवा घ्या. त्यात दही, दुध, साखर, लोणी / तूप सगळे जिन्नस नीट कालवून ठेवा.
- हे मिश्रण ४/५ तास झाकून ठेवा.
- ४/५ तासांनी करायच्या वेळी त्यात बेकिंग पावडर व आंब्याचा रस मिक्स करा.
- ड्राय फ्रुट्स घालून चांगले मिक्स करा.
- ओव्हनच्या भांड्याला तुपाचा हात लावून त्यात हे मिश्रण ओता.
- प्रीहीटेड ओव्हनमध्ये १५० ते १८० तापमानाला ४० ते ५० मिनिटे बेक करा.
- झाल्यावर सुरी किंवा विणकामाची सुई आत खुपसून पहा.
- जर स्वच्छ बाहेर आली तर समजा केक झाला.
No comments:
Post a Comment